Bà bầu ăn mít sấy được không hiện đang là thắc mắc chung của nhiều người, bởi đây là món ăn vặt vô cùng thơm ngon rất được yêu thích. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai việc tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng các thực phẩm sấy khô là điều quan trọng nhằm đảm bảo khỏe của bản thân cũng như thai nhi. Vậy nên, hãy cùng EnFood đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên ăn mít sấy khô trong thời kỳ mang thai hay không trong bài viết này nhé!
Bà bầu ăn mít sấy được không?
Mít được biết đến là một loại quả vô rất được ưa chuộng, đặc biệt mới lạ hơn khi được sấy khô khi ăn sẽ giòn tan trong miệng. Nhưng có rất nhiều lời đồn cho rằng nếu bà bầu ăn mít sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi do mít có tính nóng.
Trên thực tế, Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) cho rằng trong 100g mít có chứa 157 calo, 2.8g protein, 38g carbohydrate, 1g chất béo và 2,5g chất xơ cùng với nhiều vitamin cũng như khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Vậy nên, mít sấy khô cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng chỉ nên sử dụng như một món ăn nhẹ. Bởi trong thực phẩm này có hàm lượng đường khá cao, nếu ăn nhiều sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây nên các bệnh về da như lở loét miệng, mụn nhọt, rôm sảy,…
Đừng bỏ lỡ: Quả Hạnh Nhân Có Tốt Cho Bà Bầu? Lưu Ý Khi Ăn Hạt Hạnh Nhân
Mỗi ngày bà bầu nên ăn bao nhiêu mít sấy là tốt?
Sau khi đã biết được bầu ăn mít sấy được không việc tìm hiểu ăn bao nhiêu mít khô mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Trong trái cây khô sẽ có chứa nhiều calo hơn so với trái cây tươi cũng như nhiệt trị sẽ cao gấp 3 đến 5 lần so với quả tươi ban đầu. Do đó, bà bầu muốn ăn mít sấy cần phải cân đối lượng ăn một cách phù hợp, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên ăn quá 100 gam vào mỗi ngày.
Lợi ích khi bà bầu ăn mít sấy khô phù hợp
Qua những thông tin trên có thể thấy bà bầu hoàn toàn có thể ăn mít sấy khô trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ nhưng phải tuân theo hàm lượng nhất định. Đặc biệt, khi sử dụng thực phẩm này phù hợp bà bầu sẽ nhận được những lợi ý sau:
Giảm sự chóng mặt
Trong mít sấy khô có chứa chất sắt hỗ trợ các cơn chóng mặt, bởi phụ nữ khi mang thai sẽ cần gấp đôi lượng sắt so với bình thường, nên các mẹ có thể dùng trái cây sấy khô yêu như một món ăn vặt trong lúc buồn miệng.
Giúp giải tỏa căng thẳng
Theo các nghiên cứu cho rằng mít có các đặc tính chống lại cảm giác căng thẳng. Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai việc sử dụng thực phẩm này là vô cùng cần thiết giúp giải tỏa lo âu và căng thẳng.
Cung cấp thêm năng lượng
Mít sấy khô có khả năng cung cấp rất nhiều năng lượng nên rất phù hợp cho các bà bầu, đặc biệt là trong những ngày các mẹ có tình trạng mệt mỏi cũng như thiếu chất.
Rất tốt cho thai nhi
Nếu ăn lượng mít sấy khô phù hợp sẽ có tác dụng tăng cường cơ tử cung, từ đó quá trình sinh nở được diễn ra suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, ăn trái cây sấy khô còn giảm nguy cơ chảy máu sau sinh, giúp hệ xương và thần kinh của thai nhi sẽ phát triển tốt.
Xem thêm: Hạt Bí Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Hạt Bí Xanh Hỗ Trợ Giảm Cân
Tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa
Trong mít sấy khô còn có chứa hàm lượng lớn chất xơ hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng và còn giúp ngăn ngừa được triệu chứng loét dạ dày. Vậy nên, bạn sẽ không còn quá quá lo lắng hay thắc mắc bà bầu ăn mít sấy được không.
Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho bé
Vitamin E có trong mít sấy khô hỗ trợ cho sự phát triển các tế bào và phổi ở em bé, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cũng như thở khò khè ở em bé. Bên cạnh đó, loại vitamin này còn giúp điều chỉnh được lượng đường trong máu của mẹ, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn cho em bé.
Một số loại trái cây sấy khô tốt cho bà bầu khác
Sau khi đã giải đáp được thắc mắc bầu ăn mít sấy được không, sẽ có nhiều bạn thắc mắc về các loại trái cây sấy khô khác tốt cho bà bầu nhằm tạo nên sự đa dạng trong món ăn vặt hằng ngày. Dưới đây là một số loại trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe mà các bà mẹ có thể tham khảo thêm:
- Táo sấy khô: Trong một quả táo đã được sấy khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mẹ như kali, chất xơ, kali hỗ trợ tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và ổn định huyết áp.
- Lê sấy khô: Mẹ có thể chọn trái lê sấy khô nhằm đảm bảo cung cấp lượng sắt cho thai nhi.
- Óc chó sấy khô: Một trái óc chó có chứa khá nhiều hàm lượng omega3 giúp thúc đẩy sự hình thành của các tế bào não của trẻ sơ sinh và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé.
- Chuối sấy khô: Thực phẩm này rất giàu magie và kali tốt cho hệ tiêu hóa của các bà bầu, đồng thời còn hỗ trợ phát triển của các dây thần kinh và cơ bắp nhờ nhóm vitamin B6, vitamin C và vitamin A.
- Kiwi sấy khô: Nếu mẹ bầu ăn 1 quả kiwi mỗi ngày sẽ tăng cường được hệ miễn dịch của thai nhi cũng như giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh,…
Xem thêm: 10 Tác Dụng Của Hạt Dẻ Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hiệu Quả, TẠI ĐÂY
Một số lưu ý cho mẹ bầu khi trái cây sấy khô
Điều lưu ý đầu tiên khi ăn trái cây sấy khô mà các mẹ cần lưu ý đó là cần lựa chọn thương hiệu chất lượng cũng như mua tại cửa hàng uy tín. Bên cạnh đó, cần bảo quản trái cây sấy khô hợp lý, bạn có thể sử dụng thực phẩm này trong khoảng 6 tháng nếu như được bảo quản đúng cách trong nhiệt độ 15 độ C. Cần bảo quản trong lọ hoặc túi thủy tinh sạch, khô ráo và cho tủ lạnh để được lâu hư hơn.
Mặc dù trái cây sấy khô mang đến rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu nhờ mang đến các dưỡng chất cần thiết, nhưng không nên lạm dụng quá nhiều tránh dẫn đến tích tụ đường trong máu.
Đặc biệt, bên cạnh việc bổ sung hoa quả sấy khô trong thời kỳ mang thai các mẹ cũng đừng quên ăn thêm trái cây tươi nhằm cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể cả mẹ lẫn bé.
Vậy là qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bầu ăn mít sấy được không cùng với những thông tin liên quan khác. Nếu như bạn còn thắc mắc và muốn tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng của bà bầu, hay liên hệ ngay với EnFood để được hỗ trợ tận tình nhé!